Bí quyết vui Tết an toàn, giảm thiểu các hệ lụy do sử dụng bia rượu – HaoHao Mart

HaoHao Mart

Tin tức - Blog

Bí quyết vui Tết an toàn, giảm thiểu các hệ lụy do sử dụng bia rượu

Đăng bởi : LÊ HUY HOÀNG22/09/2017

Bia rượu là một nét văn hoá không thể thiếu của người dân Việt Nam trong cuộc sống thường ngày và các dịp lễ, Tết hàng năm. Tuy nhiên, việc lạm dụng bia rượu gây ra rất nhiều hệ lụy tiêu cực đối với sức khỏe, sự an toàn của bản thân người sử dụng.

Không ít gia đình trở nên túng quẫn, nghèo đói, con cái thất học không được nuôi dưỡng chu đáo vì cha mẹ nghiện ngập bia rượu. Không ít người đang khỏe mạnh, minh mẫn chỉ vì sa đà vào bia rượu dẫn đến nghiện ngập đã trở thành người mất sức lao động, bệnh nhân tâm thần. Nhiều người tham gia giao thông đã lái ô tô, xe máy trong tình trạng không tỉnh táo vì uống nhiều rượu bia đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

Vấn đề này luôn khiến chính phủ và các cơ quan giao thông đau đầu để tìm ra biện pháp khắc phục. Trăn trở trước mối lo ngại đó và tinh thần muốn đồng hành cùng các cơ quan chức năng trong việc giảm thiểu tác hại do bia rượu gây ra, sản phẩm nước uống giã rượu Hovenia đã ra đời.

Đây là sản phẩm có tính năng giải rượu cao chỉ sau 5 phút sử dụng. Sản phẩm là sự kết hợp tinh túy giữa thảo mộc thiên nhiên gừng, quế, cam thảo và chiết xuất từ cây Hovenia Dulcis. Với cân nặng trung bình của người Việt Nam thì sau khi sử dụng rượu bia nên uống tối thiểu 1 chai Hovenia sẽ giúp họ tỉnh táo trở lại để về nhà an toàn, hạn chế các cuộc xung đột mâu thuẫn do không tỉnh táo vì rượu bia. 

Theo kết quả điều tra diện rộng của Bộ Y tế, tính đến tháng 01/2016, Việt Nam tiêu thụ khoảng 3,4 tỷ lít bia (năm 2010 là 2,4 tỷ lít) và 70 triệu lít rượu có nhãn mác, chưa kể khoảng 200 triệu lít rượu tự nấu trong dân. Với lượng rượu bia sử dụng gia tăng nhanh chóng, Việt Nam đã “vươn lên” tốp 2 Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan, đứng thứ 10 châu Á và đứng thứ 29 trên thế giới.

Đáng lưu ý, có đến 77,3% nam giới sử dụng rượu bia, đây là con số cao nhất thế giới, gấp gần 2 lần mức trung bình. Cụ thể ở châu Phi là 44%, nam giới châu Âu trên 73% còn tính chung toàn thế giới thì tỉ lệ này xấp xỉ 48%. Tỷ lệ này ở nữ là 11%. Cách đây 5 năm, tỷ lệ này lần lượt là 69,6% và 5,8%. Trong số đó tỷ lệ nam giới dùng bia rượu ở mức độ có hại cũng tăng chóng mặt từ 25% lên trên 44% sau 5 năm. 

Nếu mọi gia đình, cá nhân, cùng chung tay nâng cao nhận thức “uống có trách nhiệm” và sử dụng sản phẩm nước uống giã rượu Hovenia sau khi sử dụng bia rượu thì chắc chắn sẽ không còn những hệ luỵ đáng tiếc sau khi sử dụng bia rượu. 

Nước uống giã rượu Hovenia hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị: Co.op Mart, Lotte Mart, Satra Mart và các hệ thống phân phối truyền thống khắp cả nước. 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

pubid=ra-562068fb432a24a0">